top of page
2.jpg

SICOMA TWIN SHAFT
SPARE PART CONCRETE
BATCHING PLANT

อะไหล่มิกเซอร์ปูนเพลาคู่

โทร 065-8926619

รับซ่อม จำหน่ายอะไหล่ อุปกรณ์แพล้นปูน SICOMA ใบกวนปูน ใบปาดผนัง ชุดซ่อมหัวเพลาน้ำปูนรั่ว ปากเปิดสต๊อกหินทราย แผ่นพื้นกันสึก เครื่อง1คิว 1.25คิว 1.5คิวและเครื่อง2คิว


บริษัทเพชรสีม่วงจำกัด

https://www.xn--q3cafk9a0i2bvd.com/sicoma

NEW QR CODE.JPG

SICOMA

รวมอะไหล่ เครื่องผสมปูน SICOMA แบบ ทวินชารฟ (เพลาคู่) โม่นอน  ชุดซ่อมน้ำปูนรั่วสำหรับหัวซีลเพลาแบบแกนคู่ ใบกวน ใบปาดข้าง ใบกวนแผ่นพื้น ไลนเนอร์ กระบอกลมทุกส่วนของ  Sicoma มี Spare Part ตั้งแต่ 1 คิว 1.25 คิว ไปจนถึง 2 คิว

READ MORE
2 อะไหล่แพล้นปูน KPT .jpg
Complete set mounting ring mixer

ชุดซ่อมซีหัวเพลา

ชุดซ่อมหัวเพลา นำเข้าจากต่างประเทศ แข็งแรงทนทานกว่า ประสิทธิภาพดีกว่าสินค้าที่ทำเองภายในประเทศ  ขั้นตอนการผลิตมีมาตราฐาน น้ำปูนไม่รั่ว จัดครบ จบในครั้งเดียว  -Seal Mounting Ring  +STELL BUSH+O RING-Sealing Cover+ TIE ROD. -Yellow Seal  -Blue เกรดเหล็กที่ใช้ตรงตามสเปคนอก ไม่ว่าจะเป็นซีลฟ้า ซีลเหลือง ปลอกบุช ชุบฮาร์ดโครม ทนการกัดกร่อน

Read More
2Sealing Cover SCAB-230-315-1 ซีลกดเพลา.
Sealing cover Tie rod + Cover

TIE-ROD + Cover

จานกดซีลพร้อมสตรัดน๊อตยึด Sealing Cover SCAB-230-315-1 + TIE ROD  เป็นจานกดสำหรับชุดซ่อมหัวเพลาทวินชารฟ กดหน้าซีลไว้เพื่อป้องกันน้ำปูนรั่วจากภายในโม่ผสมปูน ไหลออกมา จานกดมาพร้อมน๊อตกดจานที่มีแรงดึงสูง ปรับตั้งน๊อตทั้งสี่มุมได้ง่าย ช่วยรักษาจารบีที่อยู่ในระบบได้ยันน้ำปูนไว้ไม่ให้ไหลออกมาทำความเสียหายกับเพลาโม่ปูนได้

Read More
2 Ring A.jpg
PROTECTION RING A

Ring A ติดผนัง

Ring B จานปิดผนัง ขนาดใหญ่ อะไหล่แพล้นปูนบริเวณผนังข้างโม่ เป็นจานขนาดใหญ่สองชิ้น ประคองชุดซีลฝั่งด้านในโม่ผสมปูน ให้แข็งแรง เป็นที่ยึดหลัก ทำหน้าที่ร่วมกับริง บี ที่มีขนาดเล็ก ติดตั้งอยู่บริเวณปลายเพลา ป้องกันเศษทรายเม็ดเล็ก ที่ผสมกับน้ำแล้วไหล่เข้าไปในระบบป่องกันน้ำปูนรั่ว ของเครื่องผสมคอนกรีต Sicoma 

Read More
2ใบปาดข้างโม่KPT.jpg
Blade Sicoma 1/1.25/1.5

ใบปาดข้าง ใบเสริม Sicoma

ใบกวนปาดข้างผนังโม่เครื่องผสมปูนยี่ห้อซิโคม่า ใบปาดเศษปูนที่ติดอยู่ตามผนัง ทั้งสองฝั่ง ของมิกเซอร์ ทำงาน พร้อมกับใบต่อเสริม ออกแบบ ตามหลักวิศวกรรม สำหรับโม่ทุกรุ่น มีให้เหลือกครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นใบกวนกลาง ใบปาดข้างซ้าย ใบปาดข้างขวา ใบเสริมต่อจากใบปาด หล่อด้วยเหล็กทนสึกชั้นดี  CR28 

Read More
2ผนังSicoma.png
Wear plate

กันสึกผนังข้างโม่

ไลเนอร์แผ่นผนังข้างโม่ หัวท้ายเครื่องผสมปูน ซิโคม่า MSO 1750/1250 เบอร์ 11 เป็นส่วนหนึ่งของไลเนอร์กันสึกผนังข้างโม่ผสมปูนซิโคม่า ที่ยังมีอีกหลายชิ้นที่ประกอบกันเป็นผนัง แตกต่างกันที่รูปร่างในการประกอบ แผ่นผนังกันสึก มีรูน๊อตที่พอดีกับผนังโม่เดิม ไม่ต้องเจาะใหม่ให้เสียเวลา น๊อตหกเหลี่ยมแบบหัวจม เนียนเรีบไปกับแผ่นพื้น เพื่อความคล่องตัวของใบปาดผนังข้างโม

Read More
ผนังข้างโม่Sicoma No13.jpg
Wear plate

ผนังข้างโม่ 13

ไลเนอร์แผ่นผนังข้างโม่ หัวท้ายเครื่องผสมปูน ซิโคม่า MSO 1750/1250 เบอร์ 13 เป็นส่วนหนึ่งของไลเนอร์กันสึกผนังข้างโม่ผสมปูนซิโคม่า ที่ยังมีอีกหลายชิ้นที่ประกอบกันเป็นผนัง แตกต่างกันที่รูปร่างในการประกอบ แผ่นผนังกันสึก มีรูน๊อตที่พอดีกับผนังโม่เดิม ไม่ต้องเจาะใหม่ให้เสียเวลา น๊อตหกเหลี่ยมแบบหัวจม เนียนเรีบไปกับแผ่นพื้น เพื่อความคล่องตัวของใบปาดผนังข้างโม

Read More
2Liner KPT.png
Bearing Sicoma

Liner Sicoma

ไลเนอร์แผ่นพื้น ซิโคม่า มี 3 แบบ Type T(สีเหลือง)  เป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู SCAZ-900-144  ส่วนType P(สีฟ้า)เป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน SCAZ-900-145 และสุดท้าย Type S(สีม่วง)เป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส SCAZ-900-146 ทั้งสามแบบเหมาะสำหรับแพล้นหนึ่งคิว แพล้น1.25คิว แพล้นปูน 1.5คิว และแพล้นคอนกรีต 2คิว เป็นเหล็กหล่อ เกรดทนสึกอย่างดี สเปคนอก วางบนพื้นโม่ปูนได้อย่างพอดี องศาโค้งเข้ารูปกับใบกวนที่กวาดผ่าน

Read More
2ซีลฝาเกียร์ SICOMA EC85X10.jpg
Cover Gear

Sealฝา เกียร์ SICOMA

ซีลฝาเกียร์ ของชุดซ่อมเกียร์ Twin Shaft รุ่นเพลาคู่ เป็นฝาป้องกันน้ำปูนรั่ว ไหลเข้าไปในชุดเกียร์ได้เป็นอย่างดี ฝามีลักษณพเฉพาะสำหรับเครื่องผสมปูน ซิโคม่า เท่านั้น ทำจากยากเคลือบวัสดุพิเศษ ทนความเปฌนกรด ด่างของน้ำมันเกียร์ได้สูง ไม่เปื่อยยุ่ย ไม่ขาดง่าย เป็นวัสดุที่อยู่ภายในไม่สามารถตรวจเชคได้จากภายนอก ดังนั้นเราควรใช้อะไหล่ที่มีคุณภาพ เพื่อรักษาอะไหล่ชิ้นสำคัญที่อยู่ภายใน

Read More
2Bearing.jpg
Bearing Sicoma

Bearing Sicoma 33216

ลูกปืนเกียร หัวเพลา ของเครื่องผสมคอนกรSicoma นำเข้าจากเยอนมันนี มีความแข็งแรงกว่าลูกปืนเทั่วไป รหัส   มีจำหน่ายแบริ่งเกียร์ทุกแบบไม่ว่าจะเป็นชุดซีลสำหรับแพล้นเครื่องผสมปูนที่มีเพลาคอสั้น และแพล้นรุ่นที่มีเพลาคอยาว และมีให้เลือกสำหรับชุดซีลฝั่งมอเตอร์ ชุดซีลฝั่งกระบะขึ้นลงหินทราย ตรงข้ามเกียร์

Read More
2Right Blade SCAZ-400-176 MAO3000_2000 M
Right blade

ใบปาดผนัง 2คิว ขวา 

Right Blade SCAZ-400-176 MAO3000/2000 M20 ใบปาดกวนผนังขวาเครื่องผสมคอนกรีตขนาด 2คิว (SCTB-R07) ใช้ประกอบกับขากวนปูนที่อยู่ริมผนังโม่ ทำหน้าที่เก็บกวาดปูนและก้อนทรายที่ค้าง จับตัวอยู่บริเวณผนังโม่ปูน มีรูน๊อตสไลด์ สำหรับปรับตั้งระยะตวามห่างของใบกวดปาดข้าง กับผนังกันสึกด้านข้าง ให้มีระยะที่พอดี

Read More
2ผนังข้างโม่2คิว.jpg
Wear plate

ชุดแผ่นผนังข้างโม่ Sicoma 2คิว

ไลเนอร ผนังข้างโม่ ซิโคม่า 2คิว สำหรับเครื่องผสมปูนแบบเพลาคู่ ยี่ห้อซิโคม่า ผนังไลเนอร์แบบครบชุด ใส่ได้ทั้งฝั่งหัวเพลา และฝั่งตรงข้ามมอเตอร์  ของเครื่องผสมคอนกรีต ซิโคม่าสองคิวเท่านั้น เป็นงานเหล็กหล่อ ที่เข้ารูปได้กับผนังโม่ปูนอย่างพอดี ไลเนอร์ทุกชั้นรองรับน๊อตรมดำหัวจมแบบหกเหลี่ยม 

Read More
Limit Switch WLCA12-2 OMRON ELBA ลิมิตสว
Hopper

Limit Omron WLCA12-2

ลิมิตสวิซ์ Omron WLCA12-2 ใช้ความคุมมอเตอร์สคริปกระบะหินทรายของอุปกรณ์แพล้นปูน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ควบคุมการเปิดปิดของปากโม่ผสมปูนได้อีกด้วย วงจรภายในคุณภาพดี ทนกระแสได้สูง ทนแรงไฟกระชากได้ดี

Read More
2hopper KPT.png
Hopper

ฮอปเปอร์หิน ทราย 1/1.25/1.5คิว

ปากฮอปเปอร์ เปิดปิด สต๊อกหินทราย หรือเรียกกันทั่วไปว่า ปากนกแก้ว สำหรับเครื่องผสมปูนขนาด 1คิว 1.25คิว 1.5คิว เครื่องผสมปูน ซิโคม่า ปากเปิดปิดฮอปเปอร์คุณภาพนี้ ผลิตจากเหล็กอย่างดี ทนสนิม ทนน้ำ พร้อมจุดหนุมเปิดปิดที่ไม่ใช้แบริ่ง(เทคโนโลยีอิตตาลี่) องศาของปากฮอปเปอร์ (ปากนกแก้ว) ที่ออกแบบมาให้เปิดทางหินทรายได้ลงกระบะชั่งได้อย่างลื่นไหล ก่อนจะยกสคริปขึ้นไปบนมิกเซอร์

Read More
2Digital Controls Indicator _Red Lion_ P
Red lion

จอแสดงผล เรดไลออน

Analog O/P REDLION For LOAD CELL PAXCDL10 การ์ดเสียบหลังเครื่องเรไลออน รุ่น PAXCDL10 (4-20MA/0-10VDC) การ์ดสำหรับเสียบท้ายสล๊อด จอแสดงผลการชั่งน้ำหนักของหินและทราย ที่ชั่งก่อนจะยกขึ้นไปผสมในเครื่องผสมปูน การดเรดไลออน สามารถซื้อแยกชิ้นได้หากเกิดความเสียหายกับวงจร ซึ่งถ้าเปรียบกับยี่ห้ออื่น หากวงจรเสีย ต้องซื้อใหม่ทั้งชุด ซึ่งราคาสูงมาก

งานซ่อมท่อน้ำสเปร.JPG
Ruber red shoot cement

หางหมูสเปรน้ำ

หางหมูสเปรน้ำ ภายในโม่ผสมปูน Sicoma ทำจากอลูมินั่มเกรดพิเศษ พร้อมชุบกันสนิมเพื่อทนน้ำยาหน่วงเวลาซีเมนต์ ได้อย่างดี ทางเรารับติดตั้งท่อระบบน้ำพิเศษนี้ ด้วยชุดท่อระบบประปาพิเศษ ที่เคลือบสารกันการกัดกร่อนภายในท่อ ทนแม้กระทั่งน้ำบาดาลที่มีความเค็มจัด 

Read More
Complete set Butterfly Valve V1FS 250 mm. (Pneumatic drive CP101+limit Box Mic23),WAM  บัต
Nut Liner Sicoma

Butterfly เปิดปิดปูน

บัตเตอร์ฟลาย ปูน และบัตเตอร์ฟลายน้ำ ยี่ห้อ WAM รุ่น V1FS250 ใช้สำหรับเปิดปิดปูนโดยเฉพาะ ลิ้นเปิดปิดทำจากเหล็กหล่อทนสึกอย่างดี ขอบยางเนื้อพิเศษทนความเป็นกรด ด่างของผงปูนได้ดีกว่ายางทั่วไป ส่วนบัตเตอร์ฟลายน้ำ รุ่น 100TN มีลิ้นทำจากเหล็กฉีดขึ้นรูปและเคลือบลิ้นด้วยยางเกรดพิเศษ ทนการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี ตัวบอดี้ทำจากอัลลอย์ ไม่เป็นสนิม ไม่รั่วซึม 

2 ซีลหัวเพลาKPT .jpg
Mounting ring 1/1.25/1.5

ชุด Seal Mounting Ring 

ซีลเมาติงริง 93และ 95 ชุดซ่อมซีลหัวเพลา กันน้ำปูนรั่ว ของSicoma  SCAB-230-232+233+239 สวมเข้ากับแกนเพลาซิโคม่า มีให้เลือกทั้งเพลา 95 และเพลา 93 และใช้ได้กับเพลาแกนสี่เหลี่ยม และแกนเพลารุ่นใหม่หกเหลี่ยม ภายในซีลเมาติ้ง มีน๊อตพิเศษสำหรับขัน ให้บีบรัดเพลา ป้องกันน้ำป๔นรั่ว 

Read More
2Yellow Seal Scab 230-229.jpg
YELLOW SEAL SCAB-230-229

Yellow seal

เยลโล่ซีล Yellow Seal   SCAB-230-229MSO 1750/1250  แผ่นซีลเหลืองเป็นชุดซ่อมหัวเพลาทวินชารฟ น้ำปูนรั่ว เป็นอีกชิ้นที่มีความสำคัญในการควบคุมจารบีที่อยู่ภายใน ซีลเหลือง มีลักษณะพิเศษ ทำจากวัสดุเฉพาะ เนื้อซีลไม่บวมเมื่ออยู่ในระบบจารบี ไม่หดตัวเวลาโดนน้ำปูนและน้ำยาหน่วงเวลา ซีลเหลืองมีความยืดหยุ่นที่พอดีกับชุดจานกดซีล ไม่แข็งหรือไม่นื่มจนเกินไป 

Read More
2 Ring A ปิดหัวเพลา ชิดผนัง อะไหล่แพล้นป
RING B

Ring B เพลาสี่เหลี่ยม

Ring B สำหรับปิดหัวเพลาทั้งสองฝั่งของโม่ปูน เป็นอุปกรณ์แพล้นปูนอีกชิ้นที่มีความสำคัญในการป้องกันน้ำปูนรั่ว วัสดุทำจากเหล็กชุบแข็งเนื้อพิเศษ สามารถทนแรงเสียดสีและแรงบิดของเพลาได้เป็นอย่างดี  ริงเอ มีสองรุ่น คือรุ่นเพลาสี่เหลี่ยม และริง เอ สำหรับเพลาหกเหลี่ยม ซึ่งทั้งสองรุ่น ไม่สามารถสลับกันได้

Read More
2แขนกวนกลางโม่.png
Central mixer arm sicoma

แขนกวนปูนกวาดผนัง 

แชนยึดใบกวนเครื่องผสมปูนยี่ห้อซิโคม่า สำหรับโม่ทุกรุ่น มีให้เหลือกครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรุ่นแรก และรุ่นใหม่ หล่อด้วยเหล็กทนสึกชั้นดี มีให้เหลือกสำหรับใส่กับเครื่องผสมปูนเพลาสี่เหลี่ยม และเพลาเครื่องผสมคอนกรีตหกเหลี่ยม ปลายแขนกวนทำองศากับใบกวนได้มีประสิทธิภาพ จำหน่ายพร้อมประกับ และน๊อตยึดแขนรมดำ ชุบแข็งอย่างดี ฝาประกับเพลาใส่ง่าย ตรงรุ่น

Read More
ผนังข้างโม่Sicoma No11.jpg
Wear plate

ผนังข้างโม่ 11

ไลเนอร์แผ่นผนังข้างโม่ หัวท้ายเครื่องผสมปูน ซิโคม่า MSO 1750/1250 เบอร์ 11 เป็นส่วนหนึ่งของไลเนอร์กันสึกผนังข้างโม่ผสมปูนซิโคม่า ที่ยังมีอีกหลายชิ้นที่ประกอบกันเป็นผนัง แตกต่างกันที่รูปร่างในการประกอบ แผ่นผนังกันสึก มีรูน๊อตที่พอดีกับผนังโม่เดิม ไม่ต้องเจาะใหม่ให้เสียเวลา น๊อตหกเหลี่ยมแบบหัวจม เนียนเรีบไปกับแผ่นพื้น เพื่อความคล่องตัวของใบปาดผนังข้างโม

Read More
ผนังข้างโม่Sicoma No14.jpg
Wear plate

ผนังข้างโม่ 14

ไลเนอร์แผ่นผนังข้างโม่ หัวท้ายเครื่องผสมปูน ซิโคม่า MSO 1750/1250 เบอร์ 14 เป็นส่วนหนึ่งของไลเนอร์กันสึกผนังข้างโม่ผสมปูนซิโคม่า ที่ยังมีอีกหลายชิ้นที่ประกอบกันเป็นผนัง แตกต่างกันที่รูปร่างในการประกอบ แผ่นผนังกันสึก มีรูน๊อตที่พอดีกับผนังโม่เดิม ไม่ต้องเจาะใหม่ให้เสียเวลา น๊อตหกเหลี่ยมแบบหัวจม เนียนเรีบไปกับแผ่นพื้น เพื่อความคล่องตัวของใบปาดผนังข้างโม

Read More
อกไก่ ไลเนอร์ขอบปากมิกซ์.jpg
Bearing Sicoma

อกไก่ไลเนอร์ปากมิกซ์

อกไก่ ไลเนอร์ บริเวณพื้นโม่ อยู่ใต้สุดของโม่ หรือบริเวณท้องโม่ ติดกับผนังไลเนอร์ มีลักษณะเป็นทรงสามเหลี่ยม เพื่อรับกับใบปาดผนังข้าง ที่วนลงมาปาดปูน ในหนึ่งโม่จะใช้อกไก่ 2 ตัว การยึดอกไก่บริเวณพื้นโม่ก็ไม่ยาก เพียงนำน๊อตหัวจมมิลดำ มาร้อยลงไปให้ทะลุกับโครงโม่ ด้านล่าง และใช้น๊อตขันให้แน่น 

Read More
2Sicoma KPT ออยซีลเกียร์.jpg
Oil seal gear mixer

Oil Seal ขอบเหล็ก หมุนเกียร์ SICOMA

ออยซีลขอบเหล็ก เป็นออยซีลลักษณะเฉพาะ อยู่บริเวณเกียร์ด้านมูเลย์ ของอะไหล่ เครื่องผสมปูน  Sicoma ตัวOil Seal ขอบเหล็ก สามารถ หมุนได้ อยู่ด้านมูเล่ย์ ขนาด size.121  Oil Seal ประกอบภายในเกียร์มิกเซิอร์ เป็นชุดซ่อมที่ขาดไม่ได้ในการ บำรุงรักษา ชุดเกียร์ ที่ต้องมีไว้สำรอง 

Read More
2ออยซีลเกียร์ Sicoma.jpg
Oil seal Gear 100

Oil Seal Gear Sicoma ด้านเพลาสปาย VITON 

ออยล์ซีลเกียร์ซิโคม่า VITON ทนความร้อน  เป็นอะไหล่ภายในเกียร์แพล้นคอนกรีต SICOMA ทีทำหน้าที่รักษาน้ำมันเกียร์ที่อยู่ปลายหัวเพลาให้อยู่ระดับที่เหมาะสม หากน้ำปูนรั่วจากเครื่องผสมปูนไหลผ่านเพลาเข้ามายังชุดออยซีลนี้ จะทำให้ซีลมีการฉีกขาดและน้ำมันเกียร์จะรั่ว เป็นสาเหตุหลักที่น้ำมันเกียร์ขาด  การที่น้ำปูนที่รั่ว จะมีเศษหินทรายอนูเล็กๆไหลเข้าไปในระบบเกียร์ได้ง่าย 

Read More
2Left Blade SCAZ-400-177 (SCTB-L01)MAO30
Left blade 2mm

ใบปาดซ้าย 2คิว Sicoma

Left Blade SCAZ-400-177 (SCTB-L01)MAO3000/2000 M20  ใบปาดกวนผนังข้างโม่ ข้างซ้าย สำหรับเครื่อง 2 คิวเท่านั้น พร้อมใบต่อเสริม หรือใบซัพพอร์ท ที่ต่อทางด้านท้ายของใบปาดผนัง ,อะไหล่แพล้นท์ปูนที่ออกแบบมาให้มีรูน๊อตสไลด์ สำหรับ เลื่อน ปรับระยะ ความห่างของผนังโม่ปูนและ ใบปาด

Read More
เบรคสคริป Sicoma.jpg
Disk 23T SKIP

เบรคสคริปกระบะหินทราย

Break Disk 39T No.68 Italy Lining (OD175xT23) 2 Face For Skip Load Sicoma KPT
แผ่นเบรคสคริปโหลดหินทรายเข้ามิกซ์ เหมาะสำหรับคอย์ SEW 23ฟัน ผ้าเบรคอิตตาลี่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 175มิล  (ผ้าเบรคนอก2ฝั่ง) เบรคจับแน่นไม่อมความร้อน ผ้าเบรคระบายความร้อนได้ไว ไม่สะสมความร้อน ไม่ร่อน ไม่ร่วง

2Proximity F3C-12KN04-N F&C เซ็นเซอร์เคร
Hopper

Proximity Sicoma Twinshaft

ลิมิตสวิซ์ Proximity F3C เซ็นเซอร์เครื่องผสมปูน Twin Shaft ขนาด 1คิว  ใช้ควบคุมการเปิดปิดของปากโม่ เครื่องผสมผสมปูนได้อีกด้วย วงจรภายในคุณภาพดี ทนกระแสได้สูง ทนแรงไฟกระชากได้ดี 

Read More
2โซลีนอยวาวล์Rexrot5_2 I อะไหล่แพล้นปูน
Solenoi Water

โซลีนอยวาล์ว 5/2 Rexroth

Solenoid Valve Rexroth 5/2 ใช้เปลี่ยนทิศทางลมของกระบอกลมเปิดปิดหินทรายแพล้นคอนกรีต คอยล์ 220 และ คอยล์24โวลท มีขนาดใหญ่ สไต์เยอรมัน ทนทาน Rexroth 5/2-way Pneumatic Directional Valve, 5776070220, 024DC-I-G014, 24V DC, 220V  G 1/4, Solenoid-Operated Air Control Valve, 5 Port, 2 Position, Single Solenoid

แหวนเคาะเพลา kpt.jpg
Ring Shaft

แหวนเคาะเพลา

แหวนเคาะเพลาเป็นนวัตกรรม ในการ งานผสมคอนกรีต ที่ใช้ระบบเพลาคู่ แหวนดังกล่าวใช้ใส่ระหว่างแขนกวนแต่ละท่อน เท่าๆกัน ทุกครั้งที่เพลาโม่ผสมปูนหมุน แหวนนี้จะหมุนตามและทำการเคาะเพลาให้เศษปูนที่เกาะตามเพลาหลุดล่อนออก  

น๊อตยึดผนังข้างโม่.jpg
Nut Liner Sicoma

น๊อตยึดแผ่นพื้น

น๊อตหัวจม รมดำ สำหรับยึดผนังข้างโม่ และสามารถ ใช้ได้กับไลเนอร์แผ่นพื้น บริเวณท้องโม่ ตัวน๊อตชุบแข็งมวลของเหล็กหนาแน่นกว่าน๊อตขาวทั่วไปถึงสองเท่า มาพร้อมกับแหวนสปริงรองน๊อตตัวเมีย เพื่อการเพิ่มแรงดึงและป้องกันการคลายตัวของน๊อตตัวเมียได้อย่างดี แม้เกิดการสั่นสะเทือนแค่ไหนก็ไม่มีวันคลาย หัวน๊อตใช้ประแจหกเหลี่ยมขัน เพื่อความเรียบเนียนเมื่อใบกวน หรือใบปาดเคลื่อนที่ผ่าน

Read More
2 Stell booth.jpg
Steel bush 90/93

ปลอกหัวเพลา นำเข้า

ปลอกสวมเพลาซิโคม่า ก่อนที่จะเข้าเมาติ้งริง ชุดซ่อมซีลหัวเพลา กันน้ำปูนรั่ว ของSicoma  SCAZ-230-362 สวมเข้าแกนเพลา ฝั่งมอเตอร์ผสมปูน และฝั่งกระบพสคริปหินทราย ชุบอย่างดีแข็งแรงเป็นพิเศษ นำเข้าจากต่างประเทศ ผิวเรียบ ลื่น ชุบแข็ง ทนทาน ผิวนอกชุบฮารดโครม แข็ง และลื่น  สินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ทนกว่า

Read More
2 Blue Seal Sicoma อะไหล่แพล้นปูนKPT.jpg
BLUE SEAL SCAB230-230

ซีลฟ้า

บลูซีล Blue seal SCAB230-230 (MSO1750/1250)  หรือซีลน้ำเงินเป็นชุดซ่อมหัวเพลา กรณีน้ำปูนรั่ว ซีลนี้มีลักษณะพิเศษคือมีร่องด้านใน (ด้านเดียว) ส่วนอีกด้านของซีลจะมีลักษณะเรียบ ด้านที่เป็นร่องนั้น เพื่อรองรับจารบีที่อัดเข้ามา และประคองจารบีเอาไว้ในระบบเพื่อ ยันน้ำปูนด้านในโม่ ไม่ให้ไหลเข้าในลูกปืน ซีลฟ้าผสมจากเนื้อยางชนิดพิเศษ ใช้สำหรับงานคอนกรีตเท่านั้น 

Read More
2 Ring B เพลาหกเหลี่ยม KPT.png
RING B

Ring B เพลาหกเหลี่ยม

Ring B สำหรับปิดหัวเพลาทั้งสองฝั่งของโม่ปูน เป็นอุปกรณ์แพล้นปูนอีกชิ้นที่มีความสำคัญในการป้องกันน้ำปูนรั่ว วัสดุทำจากเหล็กชุบแข็งเนื้อพิเศษ สามารถทนแรงเสียดสีและแรงบิดของเพลาได้เป็นอย่างดี  ริงเอ มีสองรุ่น คือรุ่นเพลาสี่เหลี่ยม และริง เอ สำหรับเพลาหกเหลี่ยม ซึ่งทั้งสองรุ่น ไม่สามารถสลับกันได้

Read More
2ใบกวนกลาง.jpg
Blade Sicoma 1/1.25/1.5

ใบกลางกวนปูน Sicoma

ใบกวนกลางเครื่องผสมปูนยี่ห้อซิโคม่า เป็นใบกวนหลักที่มีจำนวนมากที่สุดในโม่ เพื่อการกวนปูน ให้เข้ากัน ใบกวนปูนกลางนี้มีองศาที่ทำมุมให้ทิศทางการไหลของส่วนผสมไปในทางเดียวกัน กวนปูนแบบไปและกลับ จากฝั่งมอเตอร์ไ ปจนถึงฝั่งกระบะสคริป เหมาะสำหรับโม่ทุกรุ่น มีให้เหลือกครบทุกประเภท เพียงใช้น๊อตมิลดำหัวเหลี่ยมพิเศษ ก็แน่นพอที่จะจับกับ ขากวนปูนได้แล้ว

Read More
ผนังข้างโม่Sicoma No12.jpg
Wear plate

ผนังข้างโม่ 12

ไลเนอร์แผ่นผนังข้างโม่ หัวท้ายเครื่องผสมปูน ซิโคม่า MSO 1750/1250 เบอร์ 12 เป็นส่วนหนึ่งของไลเนอร์กันสึกผนังข้างโม่ผสมปูนซิโคม่า ที่ยังมีอีกหลายชิ้นที่ประกอบกันเป็นผนัง แตกต่างกันที่รูปร่างในการประกอบ แผ่นผนังกันสึก มีรูน๊อตที่พอดีกับผนังโม่เดิม ไม่ต้องเจาะใหม่ให้เสียเวลา น๊อตหกเหลี่ยมแบบหัวจม เนียนเรีบไปกับแผ่นพื้น เพื่อความคล่องตัวของใบปาดผนังข้างโม

Read More
ผนังข้างโม่Sicoma No15.jpg
Wear plate

ผนังข้างโม่ 15

ไลเนอร์แผ่นผนังข้างโม่ หัวท้ายเครื่องผสมปูน ซิโคม่า MSO 1750/1250 เบอร์ 15 เป็นส่วนหนึ่งของไลเนอร์กันสึกผนังข้างโม่ผสมปูนซิโคม่า ที่ยังมีอีกหลายชิ้นที่ประกอบกันเป็นผนัง แตกต่างกันที่รูปร่างในการประกอบ แผ่นผนังกันสึก มีรูน๊อตที่พอดีกับผนังโม่เดิม ไม่ต้องเจาะใหม่ให้เสียเวลา น๊อตหกเหลี่ยมแบบหัวจม เนียนเรีบไปกับแผ่นพื้น เพื่อความคล่องตัวของใบปาดผนังข้างโม

Read More
2 มอเตอร์ขับมิกผสมปูนKPT.png
Motor HASCON

มอเตอร์ขับมิกซ์

มอเตอร์ใหญ่ขับมิกซ์เครื่องผสมปูนSicoma แบบเพลาคู่ 30HP ขนาด22Kw ใช้ไฟ 380/660V เป็นมอเตอร์ ที่ส่งกำลังจากพูเล่ผ่านสายพานไปขับมิกเซอณ์ผสมปูน มอเตอร์นี้เป็นมอเตอรมาตราฐาน ให้การหมุนที่คงที่ ไม่ทำให้แขนกวนภายในโม่ตีกัน หรืองัดกันจนหัก มอเตอร์ขับมิกปูนนำเข้าจากต่างประเทศ เป็นของใหม่ไม่ควรใช้ของมือสองที่ผ่านการบิ้วมาแล้ว เพราะจะทำให้การหมุนไม่คงที่ ส่งกำลังไม่ต่อเนื่อง

Read More
2Bearing 32312.jpg
Bearing Sicoma

Bearing Gear Sicoma 32312

ลูกปืนเกียร หัวเพลา ของSicoma  มีจำหน่ายแบริ่งเกียร์ทุกแบบไม่ว่าจะเป็นชุดซีลสำหรับแพล้นเครื่องผสมปูนที่มีเพลาคอสั้น และแพล้นรุ่นที่มีเพลาคอยาว และมีให้เลือกสำหรับชุดซีลฝั่งมอเตอร์ ชุดซีลฝั่งกระบะขึ้นลงหินทราย ตรงข้ามเกียร์ เป็นลูกปืนชนิดพิเศษที่แข็งแรงทนทานกว่าลูกปืนทั่วไป ไม่สะสมความร้อนเวลามอเตอร์ทำงานรอบสูงๆ 

Read More
2 323.png
Bearing Sicoma

Bearing เกียร์ 303

แบริ่งสำหรับเครื่องซิโคม่า เครื่องผสมปูน ลูกปืนเกียร์ Sicoma ใช้ในการประคองเพลาเครื่องโม่ปูนแนวนอน ลูกปืนนี้สำหรับทนแรงกดหนักๆ และแรงบิดสูงจากชุดเกียร์ และแรงต้านจากแขนกวน ใบกวนที่อยู่ด้วนใน ลูกปืนคุณภาพสูงเหมาะสำหรับเครื่องผสมคอนกรีตโดยเฉพาะ หากใช้ลูกปืนไม่มีคุณภาพ ใช้ไปสักพักแบริ่งจะแตก ทำให้เพลาตกได้ ขณะที่เพลาตก ปลายของเพลาอีกด้าน (Shaft) จะเสียศูนย์ ไม่ขนานกับพื้นโลก และงัดจนลูกปืนอีกฝั่งเสียหาย ทำให้น้ำปูนรั่วอย่างรวดเร็ว 

Read More
2Central Blade SCAZ-400-176 MAO3000_2000
Central blade

ใบกวน 2คิว Sicoma

ใบกวนแพล้นปูนยี่ห้อซิโคม่า เป็นใบกวนกลาง สำหรับโม่ขนาด2คิว โดยเฉพาะ Central Blade ใบกวนกลางเครื่องผสมปูน 2คิว (SCTB-R07) เป็นใบกวนหลักที่อยู่โซนกลางของมิกเซอร์ ใช้กวนผงคอนกรีตกับหินทราย และน้ำ ให้เข้ากัน ก่อนจะปล่อยลงรถโม่ปูน

Read More
2ปากฮอปเปอร์ KPT2คิว.png
Hopper

Hopper 2 คิว หินทราย

ปากฮอปเปอร์เปิดปิดสต๊อกหินทราย แพล้นปูนขนาดใหญ่ 2 คิว เป็นระบบเปิดหินทรายจากด้านล่างของ Partiion ส่วนใหญ่จะใช้ 6ช่องหินทราย  มี2 size ขนาด 420mm. สำหรับหิน และSize 630 สำหรับช่องปล่อยทราย สต๊อกหินทรายระบบนี้จะประหยัดพื้นที่มากกว่าระบบ 1คิว เพราะกระบะสคริปจะอยู่ด้านใน นอนรอใต้ฐานสต๊อกหินทราย แต่มีข้อเสียคือ มีน้ำขังได้ง่าย ทำให้กระบะสคริปเป็นสนิมเร็ว

Read More
2 moter oli.jpg
Oli Motor MVE200

มอเตอร์เขย่าหินทราย

มอเตอร์เขย่า ขนาด 200 สำหรับเขย่าผนังหินทราย เขย่าถังไซโลปูน เขย่ายุ้งหินทรายแบบสายพาน นำเข้าจากอิตาลี่ เหมาะสำหรับเขย่าถังชั่งปูน ก่อนลงมิกเซอร์ผสมปูน หรือใช้ติดกับยุ้งหินทรายสำหรับแพล้นปูนโมบายก็สะดวก ทรายไหลลงอุปกรณ์อย่างรวดเร็วและราบรื่น

2โซลีนอยปิดน้ำลงเครื่องผสมปูน.png
Solenoi Water

โซลีนอยเปิดปิดน้ำ

โซลีนอยเปิดปิดน้ำ ใช้ควบคุมการทำงานของบัตเตอร์ฟลายวาวล์ ปิดท่อขนาดสองนิ้วขึ้นไป โซลีนอยมีลักษณะพิเศษคือมีช่องลมเข้าออกอยู่ด้านข้าง เพื่อประกบกับบัตเตอรฟลายท่อน้ำ โซลีนอยชนิดนี้จะแบบสนิทกับบัตเตอรฟลายท่อน้ำ เพื่อลดขั้นตอนการต่อสายลมระหว่างบัตเตอร์ฟลายและโซลีนอย การลดขั้นตอน (Process) นี้ทำให้กำลังลมไม่เกิดการศูนย์เสียแรงดันในสายลม 

Read More
2ปลอกยางปล่อยปูน.png
Ruber red shoot cement

Ruber red shoot cement

ปลอกยางแดง ปล่อยปูนจากเครื่องผสมคอนกรีตลงรถโม่ปูน ของแท้ทนทานได้ดีกว่ายางดำและยางแดงที่ผสมผ้าใบตรงกลาง ยืดหยุ่นได้มากกว่ายางดำถึง 6 เท่า พื้นผิวลื่นปูนเกาะได้ยาก โครงสร้างยางแดงนิ่ม ให้ตัวได้ดีเวลารถโม่ถอยมานับปูน อายุการใช้งานยาวกว่ายางดำถึง3เท่า 

2 WAM.jpg
Nut Liner Sicoma

ท่อสกรูลำเลียงปูน

ชุดท่อสกรูปูน ใช้ลำเลียงผงซีเมนต์ ป้อน (Feed) ผงปูนจากใต้ไลโลไปยังถังชั่งปูน ลำสกรูมีให้เลือกหลายขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 6นิ้ว 8นิ้ว ไปจนถึง 10 นิ้ว พร้อมมอเตอร์และเกียร์ขับ  ภายนอกลำใช้สีเพาเดอร์โค๊ท ทนกว่าสีทั่วไปถึงสองเท่า อีกทั้งยังป้องกันสนิมได้ดี แม้อยู่กลางแดด ไส้สกรูมีระยะห่างที่ไม่เท่ากัน ตามแบบวิศวกรรม เนื่องจากเกลียวถี่อยู่ในช่วงออกตัว รับแรงบิด (Torque) จากผงปูนที่อัดแน่น นอกจากนี้เรายังมีอะไหล่ภายในทุกชิ้นไว้บริการลูกค้า

bottom of page